Sử dụng máy giặt theo hướng dẫn của chuyên gia

Việc sử dụng máy giặt không đơn giản như chúng ra thường nghĩ, để bạn đọc có được cách chăm sóc máy tốt nhất chúng tôi xin được tư vấn như sau

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng với công nghệ, máy giặt đã và đang là một sản phẩm vô cùng thân quen, hữu ích đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, người tiêu dùng phần lớn chưa có hiểu biết đầy đủ về loại máy này hay có những sơ suất khiến thiết bị nhanh chóng hư hỏng.

Sử dụng máy giặt theo hướng dẫn của chuyên gia

Các chuyên gia của Panasonic cho rằng, để có thể bảo vệ máy giặt, tăng độ bền và an toàn thì việc chọn những vị trí đặt phù hợp. Cùng với đó, phải thực hiện những cách thức giặt giũ hàng ngày đúng quy chuẩn là cực kỳ quan trọng.

Như vậy, bạn cần chú ý những điều cấm kỵ mà các chuyên gia và kỹ thuật viên của trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội khuyên rằng: Chúng ta cần đặc biệt chú ý trong việc lựa chọn vị trí đặt máy, không bao giờ đặt máy ở trong phòng tắm vì đó là nơi có độ ẩm cao, nhiều nước. Đây là nguyên nhân khiến các vật liệu điện nhanh chóng bị hư hỏng và gây giật, quá nhiệt hay hư hỏng và máy dễ bị gỉ sét.

Các chuyên gia của hãng Panasonic chia sẻ, vị trí đặt máy giặt lý tưởng là phải được đặt ở những nơi khô ráo. Trên mặt nền phẳng vững chắc, với độ nghiêng cho phép tối đa 2º. Tuy nhiên, nếu đặt máy giặt trên thảm, chúng ta cần chắc chắn không che bít những cửa thông gió của thiết bị.

may giat 1 bhelec

Đối với dây điện, người sử dụng không nên dùng dây đã quá cũ. Tuyệt đối không bao giờ được rút điện bằng cách nắm dây, mà phải cầm vào đầu cắm, để tránh trường hợp bị giật do dây điện bị hở. Ngoài ra, không được đặt vật nặng đè lên dây điện hoặc để dây bị máy giặt đè ép.

Ngoài những lưu ý trên, các chuyên gia của máy giặt cũng khuyên rằng, trong quá trình máy giặt hoạt động đặc biệt lưu ý đến trẻ nhỏ. Tuyệt không để trẻ em chơi với lồng giặt hoặc lồng quay vắt, vì chúng có thể lọt vào thùng giặt.

Cùng với đó, khi các bạn giặt quần áo không nên cho tay vào thùng giặt, cũng như không chạm tay vào quần áo khi lồng máy đang quay vắt. Không cho tay vào bên dưới máy giặt vì có nhiều cơ phận chuyển động có thể gây thương tích.

Trong trường hợp, nếu lồng quay vắt không dừng lại trong vòng 15 giây sau khi mở nắp, hãy ngưng sử dụng và liên hệ kỹ thuật viên để sửa chữa.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng mà các chuyên gia máy giặt của Panasonic khuyên rằng, người sử dụng tuyệt đối không được giặt hoặc quay vắt quần áo có dầu, xăng, benzen… vì các chất dễ cháy đó có thể gây nổ hoặc hỏa hoạn.

Với những trường hợp máy giặt cửa trước thường bị mốc và hôi do dung dịch giặt không thoát hoàn toàn. Các chuyên gia của Panasonic cũng khuyên rằng, các gia đình nên để cửa máy giặt cũng như cửa của hộc chứa bột giặt hở sau khi giặt đồ.

Cùng với đó, không bao giờ để quần áo ướt qua đêm, kiểm tra kỹ lưỡng sau khi giặt để không bỏ sót quần áo. Bạn nên sử dụng bột giặt dạng chất lỏng, loại dành riêng cho máy giặt cửa trước, chúng giúp hiệu suất giặt cao hơn và ít bị tồn đọng dung dịch.

Đặc biệt, thỉnh thoảng gia đình bạn cũng nên chạy chế độ giặt dùng nước nóng. Phương pháp này giúp rửa sạch dung dịch còn sót lai trong máy sau khi giặt, nếu có.

Luôn chăm sóc máy giặt của bạn theo hướng dẫn sử dụng kèm theo máy. Loại máy giặt cửa trước thường có chế độ rửa sạch định kì. Ngoài ra, cũng nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm ở cửa máy giặt và sấy sạch những mảnh vụn.

Nguồn: vnmedia.vn

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,