Mẹo xử lý quần áo có vệt trắng khi dùng máy giặt

Quần áo xuất hiện vệt trắng sau khi giặt bằng máy có thể do lượng xà phòng sử dụng quá nhiều, hoặc loại xà phòng có độ hòa tan không tốt do bị vón cục.

meo-xu-ly-quan-ao-co-vet-trang-khi-giat-may

Việc tồn dư bột giặt trong quần áo khiến bạn có nguy cơ bị ngứa, viêm da. Để khắc phục thì cần tìm ra các nguyên nhân. Cụ thể, một trong những nguyên nhân cần xem xét đầu tiên là do cho quá nhiều xà phòng khiến máy giặt không xả sạch được.

Do đó, người dùng cần sử dụng lượng xà phòng hợp lý. Đi kèm đó, nên dùng xà phòng có độ hoà tan tốt, không bị đóng vón cục. Tốt nhất nên hòa tan sẵn xà phòng rồi hãy cho dung dịch đó vào máy. Riêng với nước giặt, nhiều loại quá đặc cũng khó tan trong máy, vì thế cần xem xét từng loại để có các phương án tương tự bột giặt là hòa tan.

Ngoài ra, vệt trắng quần áo còn do mực nước cung cấp cho đồ trong máy giặt quá ít, không đủ để xả sạch bột giặt bám trong quần áo. Hay áp suất nước vào máy giặt yếu cũng là nguyên nhân khiến cho đồ giặt máy còn vệt bột giặt. Vì thế, cần cân chỉnh lại các chế độ giặt sao cho phù hợp.

Theo Kienthuc

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,