Máy giặt tiết kiệm 3 tỷ lít nước mỗi năm

Được coi là bước đột phá, máy giặt của trường Đại học Leeds chỉ cần 1 cốc nước để giặt sạch toàn bộ đồ giặt trong máy.
Máy giặt tiết kiệm 3 tỷ lít nước mỗi năm

Máy giặt do Đại học Leeds sáng chế chỉ cần một cốc nước vì nó dùng hạt nhựa để làm sạch các vết bẩn. Ảnh: wordpress.com.

Giáo sư Stephen Burkinshaw của Đại học Leeds (Anh) đã phát minh ra chiếc máy giặt siêu tiết kiệm nước này. Ông hy vọng có thể giúp người sử dụng tiết kiệm vài tỷ lít nước mỗi năm. Ngoài ra phát minh của Burkinshaw còn giúp các hộ gia đình giảm tối thiểu 30% điện năng dành cho việc giặt.

Máy giặt truyền thống dùng nước để loại bỏ vết bẩn. Xeros, công ty mua bản quyền phát minh của Đại học Leeds, cho biết, máy giặt mới sẽ dùng các hạt nhựa dẻo nhỏ xíu để hấp thụ phân tử bụi bẩn trong môi trường ẩm ướt.

Theo giải thích của giáo sư Burkinshaw thì máy giặt của ông chỉ cần một một lượng nhỏ chất lỏng (gồm nước và chất tẩy) để làm ẩm quần áo, tẩy vết bẩn và tạo hơi nước để các hạt nhựa dẻo hoạt động. Khi chu trình kết thúc, hạt nhựa rơi xuống một thùng máy nhờ những chiếc lỗ. Máy có thể sử dụng những hạt nhựa tới hàng trăm lần.

Xeros vừa ký một thỏa thuận với GreenEarth Cleaning – một công ty kinh doanh những công nghệ làm sạch thân thiên với môi trường tại Mỹ – để bán máy giặt siêu tiết kiệm nước ở thị trường Bắc Mỹ. Bill Westwater, giám đốc điều hành của Xeros, cho biết, những chiếc máy đầu tiên đã được bán từ năm 2010.

Nguồn: vnexpress.net

Mời bạn tham khảo thêm về tram bao hanh electrolux tai ha noi của chúng tôi.

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,