Máy giặt thông minh cho ký túc xá sinh viên

Thay vì phải ngồi chờ máy giặt xong quần áo, các sinh viên tại Anh sẽ nhận được email thông báo giặt xong, và thanh toán tiền tự động qua thẻ.

Nhiều trường đại học ở Mỹ từ lâu đã nối mạng từ ký túc xá đến thư viện. Giờ đây, một số trường còn đi xa hơn nữa: nối mạng phòng giặt đồ. Hãng IBM dự tính sẽ lắp đặt 9.000 máy giặt kết nối Internet tại 40 trường đại học ở miền tây nước này vào cuối năm nay.

smart_washing_machine

IBM hy vọng hệ thống máy giặt thông minh của họ sẽ mang lại hiệu quả cho cuộc sống ở ký túc xá của các sinh viên, cho phép họ theo dõi quá trình giặt đồ của mình tại những nơi có kết nối Internet như phòng ở, thư viện và thậm chí cả điện thoại di động.

Sinh viên có thể đăng nhập vào một trang web để tìm các máy còn trống và nhận được e-mail khi máy đã giặt xong. Hệ thống sẽ tự động thu tiền của sinh viên qua thẻ ID, ngoài ra vẫn nhận tiền xu như thường lệ.

Dean Douglas, Phó giám đốc IBM Global Services, phát biểu: “Hồi còn đi học, nếu tôi để quên quần áo trong máy giặt, chúng sẽ bị đẩy hết ra sàn nhà. Với những máy mới này, bạn có thể làm bất cứ việc gì mà không phải ngồi chờ trong phòng giặt cho đến khi máy tắt”.

IBM đã tiến hành thử nghiệm 9 máy giặt và 10 máy vắt tại Đại học Boston. Các sinh viên ở đây cho biết, những thiết bị này đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống trên ghế nhà trường của họ.

Theo VnExpress

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,