Mách bạn tuyệt chiêu chọn máy sấy quần áo cho gia đình

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy nào giúp quần áo khô nhanh sau khi chạy xong quy trình của máy giặt. Nhưng làm sao để chọn được một chiếc máy vừa rẻ, vừa bền lại là một câu hỏi khó có lời giải.

máy giặt - máy sấy quần áo 1

Quá nhiều lựa chọn

Mặc dù giá cả có sự chênh lệch nhưng trên thị trường hiện nay có sự phân cấp rõ hai dòng sản phẩm: Đó là dòng cao cấp (có thương hiệu) và dòng giá rẻ (không có thương hiệu hoặc xuất xứ không rõ ràng).

Khi sử dụng máy sấy quần áo cần lưu ý:

– Vắt khô quần áo trước khi treo vào máy sấy.

– Để tránh máy sấy cách xa nguồn nước hoặc lửa 1,5m trở lên.

– Không vắt quần áo lên nhau khi sấy.

– Không cho quần áo dính dầu mỡ vào trong máy vì rất dễ gây cháy.

– Không rửa máy bằng nước mà chỉ được lau bằng khăn ẩm.

– Không đặt máy ở trong môi trường ẩm ướt, gần vật dễ gây cháy nổ.

– Không cho trẻ em lại gần khi máy đang hoạt động.

Đối với dòng sản phẩm cao cấp là dạng máy sấy có dáng hộp như máy giặt của những thương hiệu có tên tuổi như: Electrolux, Toshiba, Hitachi, Samsung… Giá của những sản phẩm này từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, cùng có thiết kế giống máy giặt nhưng với các thương hiệu Daiwa, Alaska lại có mức giá 4.000.000 – 8.000.000 đồng. Hiện nay, trên thị trường còn có những chiếc máy giặt kiêm sấy với giá từ 14.000.000 – 24.000.000 đồng.

Dòng sản phẩm thứ hai được nhiều người tiêu dùng sử dụng hiện nay là dạng máy sấy được thiết kế dưới dạng cây, dạng tủ. Máy sấy dạng tủ này có rất nhiều chủng loại, xuất xứ và giá cả cũng khó đoán. Ví dụ như máy sấy nhãn hiệu AirODry (không rõ xuất xứ) giá chỉ 450.000 đồng/chiếc. Tủ sấy quần áo hai tầng Bear giá chỉ 850.000 đồng.

Cũng là máy sấy dạng tủ này, nếu là của các thương hiệu như Toshiba, Hitachi, Panasonic tại thị trường Việt Nam hiện nay giá giao động từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

Hiện trên thị trường cũng xuất hiện dạng máy sấy nhập khẩu, giá khá đắt nên ít người lựa chọn như máy sấy Bosch (nhập khẩu từ Đức có giá đến 30.000.000 đồng).

Lựa chọn loại máy sấy nào?

Theo chị Bùi Phương Khánh, Công ty OBC chuyên bán các loại máy sấy quần áo, giá cả chỉ đánh giá phần nào chứ không cứ sản phẩm nào đắt tiền đều là sản phẩm tốt. Vì thế, trong trường hợp túi tiền có hạn, người tiêu dùng vẫn có thể lựa chọn dòng sản phẩm máy sấy giá rẻ nhưng cần đảm bảo các yếu tố sau: Có xuất xứ rõ ràng, có bảo hành ít nhất từ 12 tháng trở lên, có hướng dẫn cụ thể khi sử dụng. Không nên mua các loại máy sấy trôi nổi, không có bảo hành, không hướng dẫn sử dụng. Bởi nếu không biết cách sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách, những sản phẩm trôi nổi này có thể gây họa cho người tiêu dùng.

Chị Khánh Phương cho biết thêm, để sử dụng máy sấy một cách an toàn, hiệu quả, duy trì được độ bền cho máy, người tiêu dùng nên tuân thủ những nguyên tắc:

Khi cho quần áo đưa vào để sấy, phải là những quần áo đã được giặt sạch, vắt khô. Đặc biệt, không cho quần áo dính dầu mỡ vào trong máy sấy sẽ tạo thành phản ứng hóa học, gây cháy.

Bất cứ khi nào máy đang hoạt động hoặc không hoạt động, bạn nên để cách xa nguồn nước hoặc lửa 1,5m; phải lau chùi bằng khăn ẩm thay vì rửa nước. Ổ cắm phải an toàn, tránh rò rỉ điện. Trước khi cho vào máy sấy, quần áo cần được vắt thật khô để tiết kiệm điện.

Một điều cần lưu ý nữa là không treo quần áo quá khít để luồng hơi nóng lan tỏa đều khắp giúp quần áo sẽ khô nhanh hơn. Không nên để trẻ em đến gần máy khi đang sử dụng.

Theo Báo mới

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,