Mách bạn 3 bước tối đa chức năng của máy giặt

Ngày chủ nhật sẽ là ngày chị em nội trợ tất bật trong việc giặt giũ và dọn dẹp vệ sinh cả ngôi nhà. Hãy tận dụng tối đa chức năng của máy giặt bằng 3 bước sau.

Bạn quá bận rộn và không có thời gian nhiều cho việc dọn dẹp nhà cửa? Giặt giũ rèm cửa, thảm trải sàn, chăn, ga, quần áo… khiến bạn rối bời không biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo các bí quyết dưới đây từ chuyên gia để việc giặt giũ bằng máy giặt trở nên dễ dàng hơn chỉ trong một ngày.

Mách bạn 3 bước tối đa chức năng của máy giặt Bước 1: Phân loại đồ giặt

Bạn hãy rảo bước khắp nhà và gom những đồ cần giặt vào cùng một chỗ và sau đó thì phân loại theo màu sắc, chất liệu và công dụng. Thông thường các thứ cần giặt sẽ bao gồm: quần áo, chăn, ga, áo gối, rèm cửa, thảm trải sàn, thảm lót chân, khăn trải bàn, khăn tắm, khăn lau.

– Phân loại theo công dụng: quần áo, vớ, đồ lót có thể đi kèm chăn, ga, áo gối, khăn tắm. Thảm trải sàn, thảm lót chân và khăn lau có thể đi cùng nhau.

– Phân loại theo màu sắc: màu trắng cần được tách riêng hẳn hoàn toàn, tiếp theo là màu sáng, đồ màu tối và cuối cùng là những đồ có khả năng ra màu.

– Phân loại theo chất liệu: các chất liệu vải nặng như quần áo bằng jean, khăn tắm, chăn, ga, rèm cửa cần chế độ giặt khác với các đồ vật có chất liệu vải nhẹ như áo thun, đầm, váy, vớ và đồ lót

Sau khi đã phân loại các đồ cần giặt. Bạn sẽ thấy rằng mình cần phải giặt ít nhất khoảng 5 đến 6 lần trong ngày.

Bước 2: Sắp xếp thứ tự giặt

Sau khi đã phân loại xong, bạn cần lên thời gian biểu giặt giũ cho phù hợp. Lúc này, chúng ta sẽ ưu tiên cho những vật dụng cần thời gian khô nhiều nhất (nếu nhà bạn không có máy sấy). Thứ tự ưu tiên sẽ là:

– Rèm cửa

– Chăn, ga, áo gối

– Thảm trải sàn

– Khăn tắm, khăn lau, khăn trải bàn

– Quần áo

Vì có khả năng bạn sẽ giặt kèm nhiều thứ cùng lúc theo phân loại ở trên, bạn cần chuẩn bị các túi giặt để bảo vệ, nhất là với đồ lót hay quần áo có đính họa tiết.

Bước 3: Tuân thủ và tranh thủ thời gian giặt

Trước tiên bạn cần xác định thời gian giặt của máy giặt nhà bạn để canh được số lượt cần giặt. Để tiết kiệm thời gian, bạn cần tiến hành các lần giặt một cách liên tiếp bằng cách khi một lần giặt kết thúc, bạn đã sẵn sàng lấy đồ trong máy ra và bắt đầu một lượt giặt mới rồi hãy phơi đồ. Công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn chính là chiếc đồng hồ báo thức hoặc chức năng đồng hồ trên điện thoại di động nhằm nhắc bạn không quên giờ giấc của việc giặt giũ.

Trong lúc máy đang giặt thì bạn hãy tìm không gian phơi đồ. Với rèm cửa, thảm trải sàn, chăn, ga, bạn có thể ghép các chiếc ghế trong nhà để làm chỗ phơi. Với quần áo và các đồ linh tinh khác, bạn sẽ tiết kiệm không gian bằng việc phơi ghép trên cùng một móc hay sào phơi đồ. Ngoài ra, bạn còn có thể tranh thủ dọn dẹp nhà cửa hay chuẩn bị bếp núc trong khi chờ đợi máy giặt hoàn thành công việc.

Hãy biến việc dọn dẹp nhà cửa thành một hoạt động gắn kết gia đình. Hãy để trẻ nhỏ giúp bạn trong việc phân loại quần áo – cũng là một cách dạy trẻ phân biệt màu sắc, chất liệu và cũng là tập cho trẻ các kỹ năng cơ bản của cuộc sống. Hãy để anh xã giúp bạn trong việc bưng bê, tháo dỡ và phơi đồ. Còn bạn, trong lúc chờ đợi giữa các lần giặt, hãy nấu một bữa ăn thật ngon cho gia đình!

Theo báo Lao Động

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,