Lý do giúp máy giặt cửa trước được định giá cao

Máy giặt cửa trước được coi là “hàng xa xỉ” trong thị trường điện tử – điện lạnh thế giới, bạn có biết lý do nào giúp nó được định giá cao vậy không?

Lý do giúp máy giặt cửa trước được định giá cao

Nếu bạn quan tâm đến việc mua một chiếc máy cửa trước mới thì có nghĩa bạn đang lựa chọn dạng máy giặt tiết kiệm điện, nước, nước giặt, quần áo giặt xong ít bị nhàu, chạy êm… Cụ thể, theo đánh giá chung, máy giặt cửa trước có thể tiết kiệm đến 70% nước, 40% – 60% điện so với máy giặt cửa trên.

Cũng cần nói thêm rằng mặc dù thời gian giặt một mẻ giặt của máy cửa trước lâu hơn máy giặt cửa trên nhưng về tổng thể, máy cửa trước vẫn tiêu tốn ít điện hơn.

Tại sao máy giặt cửa trước đắt như vậy?

Trước hết, bởi vì máy cửa trước ra đời muộn hơn so với máy cửa trên. Tại Việt Nam, nó mới được phổ biến từ khoảng 15 năm trở lại đây. Nó ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cao hơn đối với máy giặt về tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, tăng độ bền của vải… Chi phí nghiên cứu, thiết kế, cơ khí và thiết lập dòng sản phẩm mới đã phản ánh trong giá thành của máy.

Thời gian trôi qua, giá máy cửa trước được hy vọng sẽ giảm – ban đầu giảm nhẹ và sau đó giảm với tốc độ nhanh hơn. Như chúng ta đã thấy, xu hướng này đã bắt đầu diễn ra ở nhiều mẫu máy giặt gia nhập thị trường cách đây khoảng 10 năm.

Tuy nhiên, hiện nay khoảng cách về hiệu quả giữa máy cửa trước và cửa trên đã thu hẹp lại. Nhiều máy cửa trên cũng khá tiết kiệm điện, nước, chạy êm, có nhiều tính năng hiện đại như tự cân bằng mẻ giặt, hẹn giờ, giặt nóng, giặt hơi nước, tính toán lượng nước tiêu thụ theo mẻ giặt… Trong khi đó, khảo sát người tiêu dùng gần đây trên mạng cho thấy máy cửa trước có một số vấn đề thường gặp trong 6 năm đầu sử dụng như ồn, rung khi quay vắt, không giặt sạch vết bẩn… Chi phí sửa chữa cũng đắt đỏ, nhiều khi gần ngang với mua máy mới.

Lưu ý: Các gia đình sử dụng máy cửa trước có trẻ em cần lưu ý luôn khóa trẻ em khi giặt xong để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tham khảo Vnreview.vn

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,