Khắc phục sự cố máy giặt giặt không sạch

Lỗi máy giặt giặt không sạch thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều bột giặt hay nước thấp. Hãy đọc kỹ bài viết này để có thể tự khắc phục sự cố đó.

Có những khi bạn lấy quần áo vừa giặt xong ra khỏi máy và không hài lòng khi thấy trên vải còn dính nhiều vệt trắng vằn vện của xà phòng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Khắc phục sự cố máy giặt giặt không sạchBột giặt còn đọng trên ngăn cũng gây giặt không sạch

Thường khi gặp hiện tượng máy giặt giặt không sạch, nguyên nhân đầu tiên được nghĩ đến là bột giặt. Bên cạnh lý do bột giặt quá nhiều, khi giặt máy không thể xả hết được, còn một lý do khác là loại bột giặt bạn đang sử dụng có độ hoà tan không tốt, còn gọi là bột giặt “cứng”. Với loại bột giặt này, dù bạn có dùng ít hơn thì cũng có thể xảy ra tình trạng trên.

Máy giặt không sạch còn có thể do bạn cài đặt mức nước quá thấp, lượng nước quá ít không đủ để xả sạch bột giặt bám trong quần áo.

Nước yếu cũng là nguyên nhân khiến cho quần áo còn vệt bột giặt; thường gặp trong trường hợp bạn cho bột giặt vào trong ngăn đựng của máy. Do nước yếu nên bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết mà bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Một phần lượng bột giặt này được đưa vào quần áo cả trong quá trình xả trước khi sấy nên chúng sẽ không được xả sạch.

Việc khắc phục phải tuỳ từng trường hợp. Có khi phải đổi loại bột giặt mới, thường xuyên làm sạch ngăn đựng xà phòng hoặc hoà tan xà phòng trước khi giặt. Có khi phải nâng mức nước lên cao hơn, tăng áp lực nước cấp cho máy bằng bơm tăng áp.

Nguồn: sgtt.vn

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,