Giải cứu điện thoại bị ngâm trong máy giặt

Khi vô tình quên điện thoại trong túi quần và bị ngâm trong máy giặt, bạn đừng vội bật nguồn ngay. Điều đầu tiên cần làm làm tháo pin và thẻ sim…

Vô tình đánh rơi điện thoại xuống nước, quay trong máy giặt…, bạn vẫn có cơ hội “cứu sống” nó nếu không ngay lập tức bật nguồn lên – điều mà đa số người sử dụng quen làm để xem máy còn hoạt động không.

giai-cuu-dien-thoai-bi-ngam-trong-may-giat

Dưới đây là các bước cần làm:

1. Ngay lập tức tháo pin và thẻ sim. Mạch điện vẫn có thể “sống khỏe” khi bị dìm xuống nước, miễn là không nối với nguồn gây tình trạng chập mạch. Sim cũng có thể hồi phục được sau tai nạn này.

2. Dùng khăn thấm/ giấy thấm để lau khô nước. Nhiều chất trong nước như muối có thể làm hỏng điện thoại. Cồn có thể làm sạch chất bẩn nhưng bạn cần dùng loại trung (tầm 70 độ), loại cao (như 90 độ) sẽ làm hỏng các bộ phận trong điện thoại, loại thấp bay hơi chậm khiến tình trạng ẩm ướt kéo dài hơn.

3. Hong khô điện thoại bên cửa sổ hoặc bật quạt. Bạn không nên sấy thiết bị trong lò hoặc dùng máy sấy tóc ở nấc cao. Nên để gió mát làm khô từ từ. Sau một ngày, chiếc điện thoại yêu quý sẽ có cơ hội “sống sót”.

(Theo VNExpress)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,