Điều nên hay không nên khi dùng máy giặt

Để kéo dài tuổi thọ của máy giặt, bạn nên tìm hiểu kỹ bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhất định khi dùng máy.

Những điều không nên làm

Có thể thấy, với những công nghệ hiện đại ngày nay, chiếc máy giặt đã trở thành một vận dụng cực kỳ hiệu quả cho khá nhiều gia đình. Vì vậy, một vài lời khuyên về những việc nên và không nên làm trong quá trình giặt giũ bằng máy của Samsung, huy vọng sẽ giúp ích cho người sử dụng.

Theo đó, để quần áo được bền sau nhiều lần sử dụng, các nhà cung cấp khuyên người sử dụng không nên sử dụng nhiều bộ giặt hơn mức cần thiết trong quá trình giặt giũ với máy giặt. Bởi vì, việc sử dụng bột giặt quá nhiều không làm quần áo sạch hơn chút nào, mà thực ra có thể gây ra nhiều vấn đề. Điển hình, xà phòng có thể bị kẹt lại trong vải, làm cho quần áo bị cứng lại và điều này có thể làm giảm tuổi thọ của chúng.

Ngoài ra, khi chúng ta sử dụng xà phòng nhiều quá mức cần thiết, theo thời gian nó có thể tích tụ trong bản thân máy giặt, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển bên trong.

Cùng với yếu tố trên, hiện nay trong những chiếc máy giặt hiện đại đã có thêm chức năng sấy khá hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta không nên lợi dụng vào yếu tố này mà sấy lâu hơn mức cần thiết đối với quần áo đã giặt. Nguyên nhân, khi người sử dụng sấy quá mức, sẽ làm co quần áo và làm hỏng vải bên dưới.

Vì vậy, để bảo vệ quần áo được an toàn người sử dụng hãy nhẹ nhàng với quần áo và nhất là loại vải lanh, bằng sấy ở nhiệt độ vừa phải vừa an toàn hơn và ít tốn kém hơn.

Những chú ý cần thiết khi giặt đồ bằng máy giặt

Những bước quan trọng nên làm

Bên cạnh những lời khuyên chúng ta nên tránh trong quá trình giặt giũ hàng ngày, các chuyên gia của Samsung cũng khuyên người sử dụng nên thực hiện một số thao tác đơn giản.

Cụ thể, khi giặt quần áo các bà nội trợ nên dùng bằng nước lạnh. Bởi khi dùng nước lạnh sẽ giúp bột giặt được hòa tan trước khi bắt đầu chu kỳ. Chất tẩy thấm vào sợi vải đều hơn, loại bỏ vết ố mà không làm hư quần áo. Với yếu tố này dĩ nhiên, sử dụng nước lạnh sẽ giúp giảm chi phí hóa đơn điện nước.

Cùng với đó, chúng ta cũng nên sử dụng thiết lập vải thích hợp. Những thứ quần áo mỏng manh sẽ bị sờn nhanh hơn nếu chúng bị lãng phí khi sử dụng một thiết lập dành cho khăn tắm. Bằng chứng, hiện nay, máy giặt có khá nhiều thiết lập khác nhau cho cả những quần áo thông thường lẫn quần áo ít gặp, bao gồm một hệ thống “Outdoor Care” dành cho quần áo chống nước như “Gore-Tex” và chế độ “Wool Care” giúp chống co và duy trì vẻ ngoài và cảm giác riêng của quần áo bằng len…

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng chúng ta cũng nên sử dụng bột giặt có chất tẩy không làm phai màu, không có clo. Việc này giúp giữ cho màu sắc được tươi sáng trong khi loại bỏ những vết ố khó giặt.

Sau khi chúng ta đã hoàn thành các thao tác giặt giũ, nên treo quần áo lên ngay sau khi sấy. Điều này giúp giảm thiểu nếp nhăn và nhu cầu ủi quần áo. Như chúng ta đều biết, việc thường xuyên ủi quần áo có thể làm hỏng vải, do khi ủi phẳng vải và khiến chúng tiếp xúc với nguồn nhiệt bổ sung, thường là quá mức bình thường.

Nguồn: vnmedia.vn

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,