4 phương pháp rã đông không làm mất chất thực phẩm

4 phương pháp rã đông dưới đây thường được chị em lựa chọn áp dụng khi đứng bếp. Dùng lò vi sóng là cách đơn giản và nhanh nhất mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng của thực phẩm.

* LÒ VI SÓNG CÔNG SUẤT LỚN KHÔNG PHẢI LỰA CHỌN HAY

1/ Ngâm nước lạnh

Đây là một cách rã đông thực phẩm rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể bỏ cả gói thực phẩm vào trong nước lạnh để rã đông. Còn nếu bạn muốn nhanh hơn thì có thể cho thêm ít nước muối. Đây là cách rã đông thực phẩm nhanh mà vẫn giữ được lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

cach-ra-dong-thuc-pham-hay-1

Rã đông bằng nước lạnh là cách làm dễ dàng nhất

2/ Sử dụng gừng

Cách này khá mới mẻ với nhiều người. Bạn có thể rã đông thực phẩm bằng cách đập dập gừng rồi cho vào nước. Nước ngâm gừng không những giúp rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt tươi ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không dùng nước nóng để rã đông vì nó sẽ làm mất đi một phần dinh dưỡng và độ tươi ngon của thức ăn.

cach-ra-dong-thuc-pham-hay-2

Dập gừng bỏ vào nước sẽ giúp rã đông thực phẩm hiệu quả hơn

3/ Chuyển thức ăn xuống ngăn mát tủ lạnh

Việc chuyển thức ăn xuống ngăn mát tủ lạnh được cho là phương pháp rất an toàn vì nó sẽ giúp thức ăn rã đông mà không bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào. Tuy nhiên, phương pháp rã đông này mất nhiều thời gian hơn so với cách thông thường. Cách này phù hợp hơn với những người để thức ăn rã đông vào buổi sáng và chế biến thức ăn vào buổi chiều.

Cách rã đông này có thể giúp bảo quản thức ăn trong vòng từ 3 đến 5 ngày. Còn nếu bạn muốn làm đông thức ăn trở lạnh thì có thể đem thức ăn trở lại ngăn đá.

cach-ra-dong-thuc-pham-hay-3

Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh giúp bạn bảo quản thức ăn được lâu hơn

4/ Dùng lò vi sóng

Dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm là cách làm nhanh chóng nhất. Vì chỉ mất một khoảng thời gian là thức ăn có thể rã đông nên cách này rất thích hợp với những người bận rộn. Nên nhớ, thực phẩm sau khi rã đông trong lò vi sóng bạn cần phải đem chế biến ngay vì có thể một phần thịt có thể bị chín nên nếu để lâu dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Bên cạnh đó, những loại thức ăn như thịt, cá đông lạnh bạn có thể quay hoặc nướng trong lò luôn mà không cần phải rã đông.

* 10 LỖI SỬ DỤNG THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI DÙNG LÒ VI SÓNG

cach-ra-dong-thuc-pham-hay-4

Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng là cách làm nhanh chóng

Sau đây là bảng tham khảo công suất và thời gian để rã đông thực phẩm:

cach-ra-dong-thuc-pham-hay

Có rất nhiều cách để rã đông thực phẩm. Dù là cách nào đi nữa, bạn cũng nên cố gắng chế biến thức ăn ngay sau khi rã đông xong để đảm bảo an toàn cho món ăn của mình.

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,