Chia sẻ những mẹo để bảo quản đồ lót hiệu quả

Đồ lót nên được cho vào túi giặt khi được giặt bằng máy. Bạn cũng nên cuộn tròn quần chip tránh bị nhăn, hay xếp áo theo quả để chúng giữ được form…

bao-quan-do-lot

Đồ lót là những món thời trang bé nhỏ nhưng hết sức nhạy cảm. Việc cất giữ, bảo quản đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và tăng tuổi thọ cho chúng.

1. Lựa chọn lại đồ lót

Vì sức khỏe của mình, bạn nên kiên quyết nói không với những món đồ lót đã cũ rách, bị giãn, không vừa hay khiến bạn cảm thấy khó chịu ( ví dụ như một số người cảm thấy ngứa khi mặc đồ ren, dù họ rất thích). Quần chíp thường chóng hỏng hơn áo ngực, nên nếu bạn có thói quen mặc đồ lót theo bộ, nên sẵn sàng vài chiếc quần cho một áo.

2. Sử dụng túi giặt khi cho đồ lót vào máy 

Cách tốt nhất để duy trì tuổi thọ của áo ngực là chỉ giặt bằng tay. Còn nếu sử dụng máy giặt, bạn có thể sử dung túi giặt hoặc bóng giặt để bảo quản áo ngực một cách tốt nhất và nhớ cài móc áo ngực trước khi giặt.

Tham khảo bài viết: Có nên mua bóng giặt áo lót?

3. Phơi khô

Trừ phi áo không thể khô tự nhiên, bạn nên tránh việc sấy áo ngực bằng lồng sấy, chúng sẽ phá dáng áo ngực của bạn rất dễ dàng. Bóp nhẹ bằng tay để bớt nước đọng trên quả ngực áo (nếu có) rồi hãy vắt lên móc và phơi ngoài trời. Tuyệt đối không mặc đồ lót chưa khô hoàn toàn.

4. Sắp xếp

Bạn nên cuộn tròn quần chip để tránh bị nhăn, áo ngực được xếp nguyên quả để chúng giữ được phom, có thể chồng các quả lên nhau để tiết kiệm diện tích. Phân loại đồ lót là một gợi ý cho sự tiện lợi. Nếu không tiện mua những hộp hay ngăn chứa đồ lót chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng tự ngăn ngăn kéo bằng bìa cát tông. Nếu thích, bạn đừng ngại cho vào đó một túi thơm hoặc nước hoa..

Theo báo Gia đình

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,