Cách diệt khuẩn trong máy giặt hiệu quả

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội đã tổng hợp những bài hướng dẫn sủ dụng máy giặt và đưa ra những cách đơn giản giúp bạn diệt khuẩn cho máy.

Máy giặt sử dụng trong thời gian dài thường chứa rất nhiều vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng chanh, giấm hoặc nước nóng để vệ sinh máy theo những bước sau:

cách hiệu quả giúp diệt khuẩn trong máy giặt1
Bụi bẩn từ quần áo cộng thêm môi trường ẩm ướt, khiến nhiều loại vi khuẩn phát triển, biến máy giặt trở thành một nơi “cực kỳ nguy hiểm” cho sức khỏe.

cách hiệu quả giúp diệt khuẩn trong máy giặt2

Để đối phó với nguy cơ này, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

1. Xả đầy nước vào lồng giặt (nên nhớ không bỏ quần áo vào máy).

cách hiệu quả giúp diệt khuẩn trong máy giặt3

2. Cho vào đó khoảng 2-3 bát dấm trắng hoặc chanh cắt lát (3 quả), chất tẩy (javen, clo), hoặc bột baking soda.

cách hiệu quả giúp diệt khuẩn trong máy giặt4

3. Tiếp theo, cho máy quay 5 phút để các chất được cho vào tan trong nước, sau đó ngâm từ 30 phút – 1 tiếng. Cuối cùng, “tống khứ” vi khuẩn gây hại bằng cách bật chế độ giặt và xả nước ra ngoài.

cách hiệu quả giúp diệt khuẩn trong máy giặt5

Chú ý: Có thể thay thế dấm, chanh…bằng nước nóng. Các thao tác này cần được thực hiện ít nhất 2 lần/tháng để đảm bảo máy giặt thực sự sạch sẽ.

cách hiệu quả giúp diệt khuẩn trong máy giặt6

Và bạn cũng đừng quên tháo ngăn chứa nước xả vải của máy, đây cũng được xem là “hang ổ” chứa vi khuẩn, bởi rất nhiều cặn bẩn và bụi bông từ quần áo bám lại đây. Cách vệ sinh ngăn chứa này như  sau:

cách hiệu quả giúp diệt khuẩn trong máy giặt7

Dùng giẻ lau sạch thành ngăn…

cách hiệu quả giúp diệt khuẩn trong máy giặt8

Tiếp đó, cọ rửa và ngâm vỏ ngăn với dung dịch chứa chất tẩy rửa hoặc nước nóng để diệt khuẩn.

cách hiệu quả giúp diệt khuẩn trong máy giặt9

Bộ lọc cặn của máy giặt cũng là nơi bạn phải chú ý đến.

cách hiệu quả giúp diệt khuẩn trong máy giặt10

Hãy xối nước thật mạnh vào bộ phận này để những cặn bẩn trôi đi, vi khuẩn không còn nơi trú ngụ.

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn lên phân loại đồ giặt, nên ngâm đồ lót bằng máy (vì chúng có nhiều vi khuẩn E.coli), thay bằng nước nóng và giặt tay bên ngoài.

Bạn cần chú ý không nên lạm dụng nước xả, có thể ngâm đồ giặt ngoài chậu, bởi các chất làm mềm vải sẽ để lại tinh dầu và silicon trong lồng máy, gây ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và nguy cơ tấn công sức khỏe.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại xà phòng hoặc nước giặt có mùi thơm dễ chịu mà bạn không cần thiết phải sử dụng thêm nước xả vải nếu chỉ để cho quần áo thơm hơn.

Khi thời tiết mưa gió, đừng quá “bóc lột sức lao động” của máy, bởi nếu dùng thường xuyên, các vi khuẩn sẽ gia tăng, bạn nên dùng chế độ vắt cực khô để quần áo nhanh hết ẩm.

Theo kienthuc

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,