5 mẹo vệ sinh giúp máy giặt sáng bóng như mới

5 mẹo vệ sinh máy giặt dưới đây sẽ giúp bạn có những cách xử lý những vết bẩn cứng đầu trong ngăn chứ bột giặt, chất tẩy và lồng giặt.

Diệt vi khuẩn, trừ mùi hôi… là những yêu cầu hàng đầu trong việc làm sạch máy giặt. Có như vậy, quần áo nhà bạn mới sạch sẽ, mềm mại và bền đẹp.

1. Làm sạch các ngăn chứa chất tẩy rửa

Ngăn kéo chứa chất tẩy rửa là một “thiên đường” cho vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vì vậy, sau mỗi lần giặt, bạn nên rút ngăn chứa bột giặt này ra, dùng bàn chải cọ sạch chúng, vẩy khô rồi lại lắp vào như cũ.

5 mẹo vệ sinh giúp máy giặt sáng bóng như mới2. Giũ sạch bộ lọc

Bộ lọc cũng là nơi vi khuẩn dễ xâm nhập, cư trú và phát triển. Bởi bộ phận này rất ấm ướt, lại là nơi lưu trữ rác thải trong quá trình giặt. Bạn nên giũ và giặt sạch túi lọc sau khi giặt để bụi bẩn trong đó không bám trở lại vào quần áo vào lần giặt sau.

3. Làm sạch lồng giặt

Ngay cả khi lồng giặt trông lấp lánh sạch, nó vẫn có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng ở những vết kễ. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên chạy máy rửa lồng giặt một lần mỗi tháng. Ngoài ra, bạn có thể dùng chất tẩy rửa trong quá trình đó để diệt vi khuẩn, khử mùi, ngăn chặn cặn xà phòng.

4. Ngăn chặn mùi hôi

Mở lồng giặt của máy giặt một lúc sau khi giặt sẽ giúp lưu thông không khí trong đó, hạn chế mùi hôi và sự phát triển của vi trùng.

5. Chọn chất tẩy rửa phù hợp

Tùy loại máy giặt mà bạn chọn bột giặt hoặc nước giặt. Điều này nhằm tránh dư lượng bọt xà phòng đọng lại trong lồng giặt – những yếu tố gây vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Nguồn vnexpress.net

Mời bạn xem thêm dịch vụ bảo hành máy giặt electrolux của chúng tôi !

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,