4 chú ý giặt đồ bằng máy giặt khi thời tiết ẩm

Thời tiết giao mùa thường gây ra hiện tượng mưa, nồm khiến quần áo nhà bạn tăng đáng kể. Hãy tìm hiểu 4 chú ý dưới đây để có cách dùng máy giặt và giặt đồ tốt hơn.

Khi sử dụng máy giặt

máy giặt
– Thời điểm giặt tốt nhất là vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô trong ngày.

– Tăng lượng nước xả vải và nên ngâm lâu hơn.

– Không giặt với số lượng quá nhiều để không gian phơi được thoáng. Hơn nữa, nếu giặt bằng máy giặt thì việc dồn ứ quần áo giặt một lần sẽ khiến quần áo khó sạch, vắt nước không triệt để.

Khi phơi
máy giặt2

– Tranh thủ phơi quần áo bất cứ khi nào có nắng và gió, ngoài việc giúp đồ nhanh khô, thơm tho, tia UV trong ánh nắng mặt trời còn giúp diệt vi khuẩn sót trên vải.

– Nên có một chỗ phơi quần áo trong nhà. Phơi trong bếp thì quần áo dễ nhiễm mùi thức ăn, nhà tắm và thậm chí vào thời tiết mưa dầm, một khu vực ngoài trời, có mái che, độ ẩm cao khiến quần áo khó khô và có mùi hôi.

– Giữ khoảng cách giữa các quần áo đủ rộng để khô nhanh hơn.

– Không nên phơi đêm vì khi đó độ ẩm tăng, đồ dễ bị thấm sương và có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da: nấm, hắc lào,…

Sấy và là
máy giặt 3

– Nếu có thể hãy sắm một chiếc máy sấy, hoặc máy giặt có chế độ này để sấy sau khi phơi. Thời tiết ẩm thấp, nếu sấy xong rồi phơi quần áo bị hút lại độ ẩm bên ngoài, không thể khô hoàn toàn.

– Là (ủi) đồ trước khi mặc vừa giúp dáng quần áo đẹp hơn mà còn triệt tiêu tối đa độ ẩm còn giữ trong vải trong quá trình lưu trữ. Không nên hong quần áo bằng quạt vì sẽ chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn.

Bảo quản

máy giặt 4

– Chăn, gối, quần áo ít mặc nên cất vào túi nilon hoặc hộp nhựa để tránh ẩm, mốc, chống lại mùi hôi.

– Mùa này, giặt quần áo rất khó khô, nhưng tuyệt nhiên không cho quần áo chưa khô hẳn vào tủ mà đợi khô hoàn toàn hoặc dùng máy sấy cẩn thận trước khi cất hay mặc.

– Sử dụng sản phẩm chống ẩm trong tủ quần áo.

– Đặt tủ quần áo ra xa khỏi chỗ xuất hiện nấm mốc, những nơi có độ ẩm cao và nên đặt tủ cách một khoảng chừng 5cm so với tường để tránh hơi ẩm từ tường thấm vào.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những kiến thức rất phổ thông và hữu dụng trong quá trình giặt đồ phải đối phó với thời tiết mưa ẩm ở nước ta, đặc biệt là vào mùa xuân ở Bắc bộ.

Theo Yeutretho

Bảo hành electrolux , Sửa máy sấy Electrolux ,